fbpx
Maple Bear Global Schools Ltd.
Tinh hoa
giáo dục Canada
cho tương lai toàn cầu


Đang tải vui lòng đợi...

NỀN TẢNG

TIẾNG ANH

VƯỢT TRỘI

GIÁO DỤC

CANADA

CHẤT LƯỢNG

NĂNG LỰC

SÁNG TẠO

Ở TRẺ

1. Trường được thành lập ở Việt Nam từ khi nào?
+

Trường Mầm non Maple Bear đầu tiên ở Việt Nam được mở tại tòa nhà Vincom 2, Hà Nội vào tháng 9 năm 2009.

2. Đây là trường của nhà đầu tư nào?
+

Trường được thành lập bởi CitySmart Việt Nam, công ty đã có mặt trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam từ năm 2004.

3. Có bao nhiêu trường Mầm non Maple Bear đã được mở tại Việt Nam?
+

Hiện tại đã có 8 trường được mở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi đã lên kế hoạch mở thêm một số trường trong năm tới.

4. Giờ nhận bé và giờ trả bé?
+

Nhận bé: 7:30 – 8:00.
Trả bé: 16:30 – 17:00.
Kể từ 17:30, phí đón bé trễ sẽ là 120.000 đồng/giờ. Trường chỉ giữ bé đến 18:30.

5. Chính sách về việc ăn uống của trẻ ra sao?
+

Tại Maple Bear, chúng tôi khuyến khích trẻ tự giác ăn và tự phục vụ. Đối với trẻ ở độ tuổi Teddy Bear, một số bé còn quá nhỏ, không thể tự ăn. Các bé này sẽ được giáo viên hỗ trợ, nhưng giáo viên sẽ không ép trẻ ăn. Mục tiêu của chúng tôi là giúp trẻ hấp thụ dinh dưỡng một cách tối đa dựa trên tâm lý tự nguyện trong khi ăn. Nếu có nhu cầu đặc biệt, phụ huynh có thể trao đổi với giáo viên để có kế hoạch tốt nhất đáp ứng nhu cầu của trẻ.

6. Điều gì tạo nên sự khác biệt của Maple Bear so với những trường khác?
+

  1. Giáo dục toàn cầu: Trường mầm non Canada Maple Bear được phát triển từ hệ thống giáo dục Maple Bear toàn cầu với hơn 300 trường trên 17 quốc gia.
  2. Chất lượng giáo dục Canada: Chương trình của Maple Bear tuân theo chuẩn chương trình giáo dục mầm non quốc gia của Canada. Chúng tôi là trường mầm non đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có bản quyền Giáo trình mầm non Maple Bear và được kiểm định chất lượng chặt chẽ hằng năm từ hệ thống giáo dục Maple Bear Canada.
  3. An toàn về tinh thần và thể chất: Bằng việc áp dụng phương pháp giáo dục mang tên “Phương pháp thực hành tốt nhất – Best Practice” của Canada, trẻ được học trong môi trường an toàn và yêu thương. Giáo viên làm việc với trái tim và lòng yêu thương trẻ.
  4. Cơ sở vật chất : Lớp học có cơ sở vật chất theo chuẩn của hệ thống giáo dục Maple Bear Canada giúp giáo viên có nhiều tương tác cá nhân với học sinh, đáp ứng phong cách học tập của từng trẻ cũng như phát triển tối đa tiềm năng của trẻ.
  5. Khả năng song ngữ ưu việt: Với phương pháp “Immersion” (“Thẩm thấu” ngôn ngữ tự nhiên), Maple Bear không chỉ đơn thuần giảng dạy một ngôn ngữ thứ hai mà đội ngũ giáo viên còn dạy cho trẻ cách học và tư duy linh hoạt bằng cả hai ngôn ngữ.
  6. Phát triển trẻ toàn diện: Ngoài nội dung giáo dục, chương trình còn mở rộng phát triển kỹ năng xã hội, tình cảm, thể chất, sáng tạo, nghệ thuật cho trẻ.
  7. Khởi đầu vượt trội: Học sinh tốt nghiệp từ Maple Bear được trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết để theo học ở các trường công lập, dân lập hay quốc tế. Học sinh sẽ có khởi đầu vượt trội ở bậc tiểu học, đặc biệt là khả năng tiếng Anh.
  8. Giáo viên đạt chuẩn: giáo viên được định kỳ tham gia tập huấn, cập nhật và đánh giá chất lượng giảng dạy về phương pháp giáo dục mầm non bởi các chuyên gia đến từ hệ thống giáo dục Maple Bear Canada định kỳ hàng năm.
7. Trường được thành lập ở Việt Nam từ khi nào?
+

Trường Mầm non Maple Bear đầu tiên ở Việt Nam được mở tại tòa nhà Vincom 2, Hà Nội vào tháng 9 năm 2009.

8. Tỉ lệ giữa học sinh và giáo viên trong một lớp học như thế nào?
+

Trường mầm non Canada Maple Bear cung cấp các chương trình học cho trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi. Căn cứ vào độ tuổi, chúng tôi bố trí tỉ lệ giáo viên và số trẻ một cách ưu việt với quy mô lớp nhỏ.

Nhóm tuổi Tên lớp Tỉ lệ giáo viên/trẻ Sĩ số tối đa
18 tháng – 2 tuối Teddy Bears 1:4 18 học sinh
2 – 3 tuổi Koala Bears 1:6 18 học sinh
3 – 4 tuổi Panda Bears 1:7 21 học sinh
4 – 5 tuổi Sun Bears 1:7 21 học sinh
5 – 6 tuổi Polar Bear 1:8 24 học sinh
9. Hiện nay nhà trường đang sử dụng chương trình giảng dạy nào?
+

Chương trình Mầm Non Maple Bear được các nhà giáo dục Canada phát triển. Rất nhiều chuyên gia đã góp phần vào việc xây dựng nên cốt lõi và nền tảng cho chương trình này. Các chuyên gia vẫn đang tiếp tục công việc nghiên cứu để chương trình luôn được xem xét và điều chỉnh phù hợp và tương thích với những nghiên cứu mới nhất về phát triển giáo dục mầm non.

Chương trình kịch nghệ nhà trường đang giảng dạy là của Helen O’Grady, có bản quyền từ Úc.

10. Giáo viên và học sinh có quốc tịch gì? Tỉ lệ phần trăm giữa người Việt Nam và nước ngoài trong một lớp học?
+

Chúng tôi có các giáo viên và học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tùy thuộc vào từng địa điểm, chúng tôi có thể có nhiều hay ít học viên nước ngoài hay bản địa.

 

11. Phòng học tại trường Maple Bear có diện tích bao nhiêu?
+

Các phòng học tại trường mầm non Canada Maple Bear có diện tích khoảng từ 45 đến 50 m2, mang lại không gian khoáng đạt và rộng rãi, thuận tiện cho các em học tập và sinh hoạt.

12. Nhà trường có nhiều giáo viên khác nhau dạy các bộ môn khác nhau không?
+

Trường mầm non Canada Maple Bear có các giáo viên kịch nghệ và yoga & aerobics và có thể có các giáo viên bộ môn tùy thuộc vào từng thời điểm.

13. Nhà trường có sử dụng công nghệ đặc biệt nào trong lớp học không?
+

Tại trường mầm non Canada Maple Bear một số lớp học có bảng tương tác thông minh. Mỗi lớp học đều được trang bị máy vi tính với kết nối internet.

 

14. . Nguồn gốc thức ăn cho trẻ? Ai chuẩn bị và thiết kế thực đơn? Chất lượng bữa ăn hằng ngày có được kiểm tra? Phụ huynh có được biết về thực đơn của bé không?
+

Thức ăn cho học sinh tại trường mầm non Canada Maple Bear được cung cấp bởi nhà chế biến chuyên nghiệp và được chuyên gia dinh dưỡng lên thực đơn bữa ăn cho trẻ.
Nhân viên trường kiểm tra và giám sát chất lượng thức ăn hằng ngày. Thực đơn hàng tháng được gửi trước cho phụ huynh.

15. Nhà trường nhóm lớp theo độ tuổi như thế nào? Có ngoại lệ cho các học sinh giỏi hay kém phát triển không?
+

Trẻ em sinh cùng năm sẽ được nhóm chung.
Có những ngoại lệ trong các trường hợp đặc biệt, khi đó trẻ có năng khiếu hay không năng khiếu sẽ được nhóm khác nhau.

16. Nhà trường có chia các trung tâm học tập cho trẻ không?
+

Chương trình Mầm Non Maple Bear có nhiều không gian học tập cho các hoạt động lớn nhỏ độc lập. Vì đa phần học sinh cần được hoạt động nên có nhiều khu vực hay trung tâm học tập để đáp ứng các nhu cầu, sở thích, lứa tuổi khác nhau ở trẻ.
Trung Tâm Kịch Nghệ, Trung Tâm Mỹ Thuật, Trung Tâm Nghe Và Thư viện, Trung Tâm Trò chơi, Trung Tâm Toán, Trung Tâm Âm Nhạc, Trung Tâm Cát Và Nước, Trung Tâm Khoa Học Và Khám Phá, Các Kĩ Năng Vận Động Tinh và Trung Tâm Tập Viết Chữ.

17. Phòng học của học sinh có đầy đủ ánh sáng mặt trời không?
+

Đa số các lớp học tại trường mầm non Canada Maple Bear đều có cửa sổ. Khuôn viên trường có khu vực ngoài trời để các em tiếp xúc với ánh nắng thiên nhiên mỗi ngày.

18. Các em sử dụng loại bảng nào? (bảng viết phấn, bảng trắng, bạng điện tử)?
+

Tại trường mầm non Canada Maple Bear, các giáo viên kết hợp nhiều công cụ giảng dạy như bảng ghim, bảng trắng và bảng tương tác thông minh. Vì lý do sức khỏe và an toàn cho các em, nhà trường không sử dụng bảng phấn vì bụi phấn.

19. Lớp học có được trang trí với các sản phẩm của bé? Những sản phẩm này có phải tự tay bé làm?
+

Các sản phẩm của các em được làm dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của giáo viên. Các sản phẩm này được trưng bày trong lớp học tại trường mầm non Canada Maple Bear để các em có cơ hội thảo luận về những điều đã học.

20. Lớp học có các loại đồ chơi nào?
+

Trong mỗi lớp học tại trường mầm non Canada Maple Bear, các đồ chơi phong phú đa dạng được trưng bày ở 10 trung tâm học tập khác nhau. Những đồ chơi ở các trung tâm học tập khơi dậy khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề ở trẻ. Đồ chơi cho các em được nhập khẩu hay sản xuất tại địa phương bởi các nhà sản xuất có chứng nhận.

21. Chương trình Maple Bear có nguồn gốc từ đâu?
+

Chương trình giảng dạy tại trường mầm non Maple Bear đến từ Canada, một trong những quốc gia hàng đầu về chất lượng giáo dục trên thế giới theo xếp hạng của PISA (chương trình đánh giá sinh viên quốc tế).

22. Ai là người phát triển chương trình?
+

Chương trình được phát triển dựa vào các tiêu chuẩn mới nhất trong phương pháp sư phạm mầm non, song hành với nhiều chuyên gia đã góp phần xây dựng nên nền tảng của chương trình.
Các chuyên gia vẫn đang tiếp tục công việc nghiên cứu và chương trình luôn được xem xét và điều chỉnh để phù hợp và thích ứng với những nghiên cứu cấp nhật nhất về phát triển giáo dục mầm non.

23. Nhà trường có chương trình học thử cho các bé không?
+

Trường mầm non Canada Maple Bear hiện có chương trình nhận bé đăng kí học ngắn hạn.
Chương trình khám phá Maple Bear giành cho các gia đình có thời gian ngắn ở Việt Nam và đăng kí chương trình dưới 60 ngày. Đối với những trường hợp khác, việc tiếp nhận sẽ được duyệt bởi ban Quản lý.
Việc nhập học phụ thuộc vào số lượng bé hiện tại trong các lớp học và được sắp xếp ổn thỏa. Khi trẻ được nhận, các bé sẽ sắp xếp vào các lớp phù hợp với độ tuổi và tham gia các hoạt động trong lớp.

24. Trường có nhận học sinh đăng kí học ngắn hạn?
+

Trường mầm non Canada Maple Bear hiện có chương trình nhận bé đăng kí học ngắn hạn.
Chương trình khám phá Maple Bear giành cho các gia đình có thời gian ngắn ở Việt Nam và đăng kí chương trình dưới 60 ngày. Đối với những trường hợp khác, việc tiếp nhận sẽ được duyệt bởi ban Quản lý.
Việc nhập học phụ thuộc vào số lượng bé hiện tại trong các lớp học và được sắp xếp ổn thỏa. Khi trẻ được nhận, các bé sẽ sắp xếp vào các lớp phù hợp với độ tuổi và tham gia các hoạt động trong lớp.