MAPLE BEAR VIỆT NAM |  Tinh hoa giáo dục Canada cho tương lai toàn cầu

BÉ HỌC TRƯỜNG MẦM NON MAPLE BEAR ĐƯỢC GÌ?

HAM HIỂU BIẾT và SAY MÊ KHÁM PHÁ thế giới xung quanh.

TỰ TIN LÀ CHÍNH MÌNH: Bé được khuyến khích phát triển theo thế mạnh/ tiềm năng của bản thân

PHÁT TRIỂN Ý THỨC TỰ LẬP CÁ NHÂN: giáo viên khuyến khích trẻ tìm tiếng nói của riêng mình và thể hiện cái tôi của bản thân theo cách thức đặc biệt của từng trẻ

TƯ DUY PHÂN TÍCH: bé được khuyến khích suy nghĩ độc lập và hình thành hiểu biết, nhận thức của chính mình.

LINH HOẠT THÍCH NGHI: giao tiếp ứng xử nhanh nhạy, mau chóng thích nghi với những tình huống, hoàn cảnh khác nhau.

TƯ DUY SÁNG TẠO: Bé luôn được khuyến khích để hình thành phản xạ đặt câu hỏi “Chuyện gì xảy ra nếu…” để tìm hiểu những gì diễn ra xung quanh bé.

KHỞI ĐẦU VƯỢT TRỘI: bé học Maple Bear được tranh bị kỹ năng và kiến thức để có khởi đầu vượt trội ở bậc tiểu học, đặc biệt là khả năng tiếng Anh.

TOÀN CẦU: hình thành nền tảng song ngữ Việt – Anh vững chắc và những văn hóa ứng xử, hiểu biết tư duy cho bé. Bé sẵn sàng trở thành CÔNG DÂN TOÀN CẦU khi lớn lên.

TẠI SAO CHỌN NỀN GIÁO DỤC CANADA

Kể từ 1970, giáo dục Canada chính thức trở thành nền giáo dục song ngữ (Anh và Pháp). Canada là nước đi đầu trong lãnh vực giáo dục với mức đầu tư 8% trên tổng GDP vào giáo dục và vào công tác duy trì chất lượng giảng dạy bằng việc sử dụng giáo viên chất lượng với các trang thiết bị hiện đại cho phòng học. Do đó, học sinh Canada trong vòng 10 năm nay đã rất thành công trong Chương trình đánh giá học sinh Quốc Tế (PISA) được thực hiện mỗi 3 năm.

Trong năm 2009, PISA xếp Canada vào hàng thứ 3 trong số các nước thành viên OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) về kỹ năng Đọc và hàng thứ 5 về Toán và Khoa học. Còn trong số các quốc giá nói tiếng Anh, Canada dẫn đầu về kỹ năng Đọc và Toán và đứng hàng thứ 2 về Khoa học

Từ năm 2012, so với các quốc gia nói tiếng Anh khác, Canada tiếp tục duy trì thứ hạng cao của mình trong cả 3 lĩnh vực trên

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

Chương trình mầm non Maple Bear được xây dựng bởi các chuyên gia giáo dục Canada trên nền tảng vững chắc về mọi khía cạnh phát triển của trẻ trong độ tuổi mầm non: trí tuệ, sáng tạo, tình cảm, xã hội và thể chất, bé học tập hiệu quả hơn.

Chương trình đào tạo của trường được xây dựng dựa trên các nguyên tắc sư phạm sau:

 1. Mỗi cá nhân trẻ đều là trung tâm – dù trong nhóm nhỏ hoặc lớp lớn

Tạo ra môi trường lành mạnh cho trẻ có cảm giác được lắng nghe và mong muốn nói lên tiếng nói của mình; cũng như luôn quan sát, khuyến khích, điều chỉnh phù hợp kịp thời giúp trẻ tăng tự tin, phát huy thế mạnh của bản thân.

 1. Truyền cảm hứng, trẻ “học mà không biết là đang học”

Giáo viên tạo sự thu hút với trẻ qua những trò chơi, bài hát hoặc hoạt động ngoại khóa. Từ đó truyền cảm hứng để trẻ luôn muốn tự tìm tòi, khám phá về mọi thứ xung quanh và sớm có cái nhìn tích cực về các hoạt động học tập.

 1. Sử dụng giáo trình và phương pháp tích hợp.

Các môn học không bị rời rạc mà chúng bổ sung cho nhau trong các chủ điểm. Bằng cách này, những khái niệm mới được giảng dạy thông qua các hoạt động đã được hoạch định sẵn cho từng nhóm nhỏ hoặc cho toàn lớp.

 1. Giáo viên quan sát từng trẻ một

Với những hoạt động diễn ra, trẻ được tạo cơ hội tự khám phá thế giới của riêng mình một cách thực tế, theo nhịp độ và khả năng của từng trẻ

 1. Khuyến khích diễn đạt suy nghĩ của bản thân & năng lực sáng tạo ở trẻ
 2. Môi trường học luôn hấp dẫn, an toàn và được tổ chức tốt.
 3. Kỹ năng toán học & ngôn ngữ

Bé đạt được kỹ năng phù hợp với độ tuổi ở từng giai đọan phát triển của trẻ.

LỢI ÍCH CỦA GIÁO DỤC SONG NGỮ ANH – VIỆT

Từ năm 1970, giáo dục Canada chính thức trở thành nền giáo dục song ngữ. Trên kinh nghiệm đó, chương trình đào tạo của mầm non Maple Bear cho trẻ có khả năng học và suy nghĩ bằng cả hai ngôn ngữ một cách tự nhiên. Điều này giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện và linh hoạt hơn, chuẩn bị cho sự hòa nhập môi trường quốc tế trong tương lai.

Maple Bear không chỉ đơn thuần giảng dạy một ngôn ngữ thứ hai Mà đội ngũ giáo viên Maple Bear dạy cho trẻ cách học và suy nghĩ bằng cả hai ngôn ngữ.

Các trường Maple Bear trên toàn thế giới mang đến các chương trình mầm non giảng dạy theo phương pháp Immersion – phương pháp nhúng.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH MAPLE BEAR

 • Phương pháp học tiếng Anh trong môi trường “thẩm thấu” ngôn ngữ (immersion).
 • Phương pháp dạy và học theo kiểu truy vấn: Học thông qua việc đặt câu hỏi, quan sát, nghiên cứu và áp dụng.
 • Phát triển kỹ năng sáng tạo và giải quyết vấn đề.
 • Tinh thần học tập độc lập và làm việc theo nhóm.
 • Trung tâm học tập: Phương pháp học tập lấy trẻ làm trọng tâm có sự giám sát của giáo viên.
 • Đánh giá học tập thường xuyên theo định kỳ.
 • Chương trình đọc sách: tạo cho trẻ thói quen đọc sách.
 • Tập trung phát triển kỹ năng tư duy ở mức cao: tư duy thay vì thuộc lòng.

CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC ĐẢM BẢO Ở MAPLE BEAR TOÀN CẦU

Tầm nhìn của Maple Bear là kết hợp tốt nhất các hoạt động giáo dục của Canada – một hệ thống lấy trẻ làm trung tâm – để mang lại giáo dục mầm non Canada cho trẻ em trên toàn thế giới.

Để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn giáo dục cao của Maple Bear được duy trì, Maple Bear Toàn Cầu tiến hành các chuyến thăm Kiểm định Chất lượng tại mỗi trường một hoặc hai lần mỗi năm với các nhà giáo dục có trình độ cao và các quản trị viên đến từ Canada.

Các chuyến thăm này có giá trị cho các trường học giúp phát triển chuyên môn cho nhân viên, và đề xuất cho việc cải thiện và phát triển giáo viên, đưa ra những phản hồi và và đánh giá giúp nhà trường nâng cao chất lượng và phát triển.

Scroll to Top