fbpx
Maple Bear Global Schools Ltd.
Tinh hoa
giáo dục Canada
cho tương lai toàn cầu


Đang tải vui lòng đợi...

 

Chúc mừng thành công Đại hội thể thao Maple Bear 2017

Nhiều phụ huynh hiện nay lo lắng con thụ động vì quá mê chơi điện thoại, Ipad dẫn đến mắc các chứng cận thị, béo phì. Có con, ai cũng mong con mình sẽ có sức khỏe tốt và thông minh, nhanh nhạy. Để đạt được thành quả đó, quá trình vận động của trẻ là điều không thể thiếu.

Các bố mẹ có biết có hai hệ thống đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ của trẻ là hệ thống cảm giác và phát triển thể chất. Hoạt động thể chất không chỉ giúp não trẻ phát triển mà còn giúp các con có đời sống tinh thần vui vẻ, hạnh phúc. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng của việc vận động dẫn đến sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ.

Quá trình trẻ vận động chính là thời gian các con trải nghiệm giao tiếp, khám phá, phối hợp các giác quan, mong muốn và bắt đầu biết chuyển sự phối hợp diệu kỳ giữa nhận thức và các cử động mang tính bản năng. Khi trẻ vận động, năng lượng đốt cháy giúp bé ăn ngon miệng hơn, mồ hôi toát ra khiến lỗ chân lông của bé mở rộng để thở, chân tay cứng cáp hơn và quan trọng nhất là ý chí cá nhân bắt đầu hình thành, nhu cầu tương tác xã hội cũng tăng lên rất cao.

Trẻ cần vận động tối thiểu 60 phút mỗi ngày. Tùy theo đặc điểm, hứng thú của từng trẻ mà thời gian vận động trong ngày sẽ khác nhau. Các hoạt động cũng nên được đan xen phù hợp trong ngày tương ứng theo độ tuổi của trẻ. Với trẻ dưới 3 tuổi, thời gian hoạt động có thể dao động từ 15 – 20 phút/lần và lặp lại nhiều lần trong ngày. Trẻ mẫu giáo, thời gian này có thể kéo dài hơn 30 – 45 phút/lần.

Đối với những bé không thích vận động, lời khuyên của chuyên gia là nên tạo cơ hội cho trẻ tham gia các hoạt động thường ngày cùng với bố mẹ và bạn bè. Điều này sẽ kích thích nhu cầu muốn chơi, tham gia cùng với trẻ. Tăng cường tổ chức các hoạt động đòi hòi trẻ phải vận động, thay vì ngồi một chỗ. Tổ chức các hoạt động vận động thông qua trò chơi xây dựng niềm hứng thú tham gia, hạn chế thời gian tiếp xúc với điện tử với các trẻ lười vận động.

Hiêu được điều này, trường mầm non Maple Bear vừa qua đã tổ chức thành công Đại hội thể thao Maple Bear 2017 với tiêu chí phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm và xã hội cho trẻ. Đây cũng là cơ hội gắn kết tình cảm gia đình thông qua các trò chơi trẻ phối hợp cùng bố mẹ.

Đặc biệt với những trò chơi đòi hỏi tinh thần đồng đội như bố cõng con lấy bóng, ghép hình cùng bố mẹ, hai người ba chân,… các phụ huynh có cơ hội hiểu hơn về các con ngoài môi trường gia đình từ đó giúp con hòa nhập tốt hơn khi không có bố mẹ ở bên.

Maple Bear mời bố mẹ và các bé nhìn lại những khoảnh khắc đầy thú vị của ngày hội. Hẹn gặp lại các gia đình vào sự kiện năm sau với các hoạt động vui tươi và náo nhiệt hơn nữa.

ĐÀO TẠO ONLINE “Hoạt động gắn kết, nâng đỡ tinh thần và truyền năng lượng, cảm hứng cho giáo viên”
Một trong những “tài sản” đáng quý của Maple Bear chính là đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, truyền tải triết lý...
NGÔI TRƯỜNG ĐẲNG CẤP NHẤT KHU VỰC TỪ SƠN, BẮC NINH
Maple Bear Bắc Ninh - Môi trường giáo dục toàn diện được xây dựng bằng tình yêu, sự tâm huyết, là món quà dành tặng...
LỢI THẾ CỦA VIỆC TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA THƯƠNG HIỆU GIÁO DỤC TOÀN CẦU TRONG THỜI KỲ ĐẠI DỊCH
Được đăng trong Global Family / School Owners vào Thứ Năm, ngày 25 tháng 3 năm 2021 Tâm thế sẵn sàng ứng phó với đại...
VÌ SAO MAPLE BEAR ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI HỌC SINH TRONG THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID-19
Được đăng trong Education vào Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020 Một trong những khía cạnh đáng lo ngại nhất của đại dịch...