fbpx
Maple Bear Global Schools Ltd.
The best of
Canadian education
for a global future.


loading please wait...

 

Điều gì khiến Maple Bear là duy nhất?

Việc lựa chọn trường học phù hợp cho con cái là một nhiệm vụ khiến nhiều cha mẹ nản lòng. Chúng tôi hiểu được những điều này từ sự chia sẻ của cha mẹ – những người đã tâm sự với chúng tôi về quá trình quyết định trường học cho con cái, cũng như từ chính chúng tôi- những người làm cha làm mẹ.

Danh sách các trường để lựa chọn có thể là dài vô tận tùy thuộc vào đất nước mà bạn sinh sống. Và việc xác định được điều gì khiến các trường học khác biệt với nhau là một công việc đầy thử thách đối với các bậc cha mẹ. Đđặc biệt là đối với những người muốn thực sự tìm hiểu những điều thực chất hơn, bên ngoài các tờ giới thiệu bóng bẩy, những lớp học bài trí hấp dẫn, để có thể có những quyết định dựa trên thông tin đầy đủ nhất.

Phó Chủ tịch Chương trình học của chúng tôi, Bà Lenna Glade, đã dành thời gian phân tích và so sánh chương trình học của Maple Bear với những chương trình mà các trường học khác trên thế giới cung cấp. Bà đã chia sẻ những điều khám phá được với các chủ trường Maple Bear Brazil tại hội nghị tháng trước ở Campinas. Hôm nay, chúng tôi hân hạnh được cùng chia sẻ những điều này với Quý vị:

PHƯƠNG PHÁP: CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHUẨN BỊ HÀNH TRANG CHO HỌC SINH VỀ MỘT THẾ GIỚI THỰC

Điều khác biệt chủ yếu là phương pháp dạy học dựa trên giáo trình mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi phát triển các phương pháp giáo dục lấy nhu cầu của học sinh làm trung tâm, bởi vì chúng tôi hiểu rằng việc học tập có hiệu quả mạnh mẽ khi nó có ý nghĩa và liên quan đến học sinh.

Maple Bear làm điều này như thế nào?

Chúng tôi kết hợp các hoạt động sống và tình huống thực tế vào phương pháp dạy học. Từ những thí nghiệm đơn giản về chìm hay nổi ở lứa tuổi mẫu giáo bé đến những bài học thiết kế theo dự án ở lứa tuổi lớn hơn được tích hợp vào các bài học hàng ngày. (Đọc thêm về các ví dụ trong bài viết tháng trước 21st Century Learning)

Ở Maple Bear, chúng tôi không chỉ dạy học sinh cách tư duy mà còn giúp học sinh có tư duy sáng tạo. Với môn Nghệ thuật, chúng tôi tạo điều kiện để học sinh tự do thể hiện bản thân. Chúng tôi có Chương trình Tư Duy Máy tính dạy quy trình mà học sinh có thể sử dụng để lập trình và giải quyết vấn đề. Giáo trình môn Khoa học của chúng tôi giúp học sinh phát triển khái niệm được gọi là “Tư duy Thiết kế”. Đây là cách tiếp cận dựa-trên-giả- pháp để giải quyết vấn đề bằng cách tạo ra nhiều ý tưởng, tiếp cận thực tiễn bằng bản mẫu và kiểm tra.

Một điểm mạnh nữa của Maple Bear là chương trình học gắn kết với cộng đồng. Chúng tôi kết hợp tích hợp các hoạt động tư vấn, tình nguyện và dự án với các hoạt động cộng đồng mà học sinh sinh sống và làm cho nó trở nên tốt đẹp hơn. Ví dụ, học sinh phụ trách chương trình làm sạch công viên nơi học sinh sinh sống. Như vậy, phương pháp để rèn giũa kỹ năng lãnh đạo và xây dựng nhân cách đều được đưa vào trong các giáo án.

Maple Bear cũng có Hội đồng giáo trình toàn cầu để đảm bảo chương trình học tốt nhất được áp dụng và được cập nhật dựa trên các kết quả nghiên cứu mới nhất.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN VƯỢT TRỘI

Lý do thứ hai mà Maple Bear trở nên khác biệt là chương trình đào tạo vượt trội, đem những tinh hoa giáo dục vào trường học. Chúng tôi hiểu rằng, đối với rất nhiều giáo viên, chương trình học của chúng tôi mang đến cho họ sự thay đổi định hướng. Các chuyên gia giáo dục của chúng tôi giúp giáo viên hiểu về triết lý giáo dục và kỹ năng thực hiện chương trình. Maple Bear Toàn cầu thường xuyên, liên tục và tích cực hỗ trợ cho các giáo viên, các chủ trường, và các nhà quản trị cả trong quá trình hoạt động của trường và qua các khóa đào tạo. Thực sự không có chương trình đào tạo tương tự trên thị trường.

ĐẠT TIÊU CHUẨN GIÁO DỤC TẠI 20 QUÔC GIA

Cuối cùng, người dân Canada nổi tiếng trên thế giới là những người biết tôn trọng, thân thiện, tốt bụng và giàu lòng trắc ẩn. Đối với các trường Maple Bear, chúng tôi đảm bảo để học sinh có được chương trình giáo dục tốt nhất của nước sở tại cũng như chương trình giáo dục tốt nhất của Canada. Đối với chúng tôi, tôn trọng nền văn hóa và hệ thống giáo dục của nước sở tại là rất quan trọng và chúng tôi luôn thích ứng với những điều đó một cách phù hợp nhất. Nhờ thế, học sinh Maple Bear có thể chuyển đổi thẳng sang các trường địa phương khi có nhu cầu.

Trường học Maple Bear chuẩn bị cho học sinh cách đón nhận những thay đổi trong tương lai, trở thành những người giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, những người tư duy đổi mới với các chiến thuật hợp lý, có mục đich và có ý nghĩa. Chúng tôi cũng chuẩn bị cho giáo viên những phương pháp dạy học hiệu quả. Và chúng tôi dạy học theo cách giúp học sinh có thể thành công đối với văn hóa riêng của học sinh, với đất nước của học sinh, và cũng đồng thời giúp học sinh tiếp cận với thế giới rộng lớn. 

ĐẤU GIÁ TỪ THIỆN – TRÁI NGỌT TỪ SỰ SẺ CHIA
Dấu ấn của Summer Concert & Graduation Ceremony 2023 vừa qua đã mang lại nhiều cảm xúc tới mỗi thành viên Ban tổ chức đó...
Summer Concert & Graduation Ceremony 2023
Vừa qua, Hệ thống Maple Bear Việt Nam trên toàn quốc (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vinh - Nghệ...
NEW SCHOOL YEAR – KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 – 2023
Sắc đỏ Maple Bear đã nhuộm rực rỡ sân trường của gần 15 cơ sở mầm non, tiểu học trên toàn quốc trong ngày khai...
Polar Bears 2022 chụp ảnh kỷ yếu
Con của hôm nay là nụ cười của những niềm vui tích tụ! Ngắm chiếc ảnh xinh, chợt nhận ra, con lớn thật rồi! Những...