fbpx
Maple Bear Global Schools Ltd.
Tinh hoa
giáo dục Canada
cho tương lai toàn cầu


Đang tải vui lòng đợi...
TUYỂN SINH
NĂM HỌC 2020 - 2021

TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021
& CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Trường Mầm non Canada Maple Bear tại Việt Nam, chúng tôi vinh dự được cung cấp ba chương trình giáo dục độc đáo phù hợp nhất với nhu cầu của trẻ, với cách tiếp cận giáo dục hiện đại, lấy trẻ làm trung tâm

Chương trình Hội Nhập

Chương trình Song Ngữ

Các nhóm lớp

Trường mầm non Canada Maple Bear cung cấp các chương trình học cho trẻ từ 15 tháng đến 6 tuổi. Căn cứ vào độ tuổi và quy mô phòng học chúng tôi bố trí tỉ lệ giáo viên và số trẻ một cách ưu việt với quy mô lớp nhỏ.

Nhóm tuổi Tên lớp Sĩ số tối đa số giáo viên
15 tháng - 2 tuổi Bear Care 20 học sinh 4
2 - 3 tuổi Toddler 22 học sinh 3
3 - 4 tuổi Nursery 22 học sinh 3
4 - 5 tuổi Junior Kindergarten 22 - 24 học sinh 2
5 - 6 tuổi Senior Kindergarten 22 - 24 học sinh 2

BÉ MAPLE BEAR PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN
& LUÔN ĐƯỢC YÊU THƯƠNG

Chúng tôi cập nhật và áp dụng theo xu hướng giáo dục tại Canada. Với phương pháp “Thực hành tốt nhất – Best Practice” của Canada. Các em học sinh sẽ được tập trung phát triển 4 lĩnh vực nền tảng quan trọng sau để giúp bé phát triển toàn diện:

NGÔN NGỮ
Ngôn ngữ và giao tiếp (Nghe – Nói - Đọc - Viết) 1
KIẾN THỨC
Kiến thức tổng quan và phát triển thể chất (Toán học, Khoa học và Khả năng Nghệ thuật) 2
KỸ NĂNG
Phát triển kỹ năng cá nhân và kỹ năng xã hội (Sự sáng tạo và Khả năng biểu đạt) 3
NHÂN CÁCH VÀ HÀNH VI
Định hình nhân cách và khuyến khích hành vi tích cực ở trẻ 4

ÐỊNH HÌNH NHÂN CÁCH VÀ
KHUYẾN KHÍCH HÀNH VI TÍCH CỰC Ở TRẺ

Nếu Ngôn ngữ, Kiến thức và Kỹ năng là 3 yếu tố quyết định sự “Thành Công” ở trẻ thì với Maple Bear chúng tôi đặt mục tiêu hướng đến cho trẻ yếu tố “Thành Nhân”.

 1. “Kiên nhẫn” là yếu tố vàng quyết định sự thành công trong việc định hình nhân cách tính cách và khuyến khích được các hành vi tích cực ở trẻ.
 2. Áp dụng triệt để hình mẫu chuẩn về hành vi và cảm xúc cho trẻ trong giai đoạn vàng phát triển tư duy và nhận thức.
 3. Phát triển các hành vi nhận thức xã hội cho trẻ:
  - Biết tôn trọng người khác
  - Điều chỉnh cảm xúc
  - Biết chia sẻ và quan tâm
  - Nhận biết và chấp nhận sự khác biệt
  - Chủ động bày tỏ quan điểm cá nhân trước sự vật, hiện tượng

GIÁ TRỊ THIẾT THỰC CHO BÉ

Phát triển và phối hợp các kỹ năng vận động thô và tinh
Tại trường mầm non Canada Maple Bear, đội ngũ giáo viên luôn quan tâm đến việc phát triển những kỹ năng vận động tinh của trẻ trong độ tuổi mầm non thông qua những hoạt động thú vị như sử dụng bút chì, kéo, gấp và mặc quần áo hoặc gắp, xâu hạt hay xây những toàn tháp… Điều này giúp phát triển tốt hơn nữa những cơ vận động ở tay và sự khéo léo của những ngón tay trẻ. Các hoạt động giáo dục thể chất tổng thể như bơi lội, thể dục…tại trường mầm non Canada Maple Bear nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các kỹ năng vận động tinh và vận động thô ở trẻ mầm non, đồng thời hỗ trợ phát triển cơ vận động ở bàn tay và sự khéo léo của ngón tay. Bên cạnh đó trẻ còn được hướng dẫn và tham gia vào những hoạt động lý thú ngoài trời.
Phát triển hơn các kỹ năng xã hội phức tạp
Tại trường mầm non Canada Maple Bear, trẻ trong độ tuổi mầm non được phát triển những những kỹ năng như chia sẻ, chờ đợi, đưa ra lời yêu cầu lịch sự và học cách giải quyết vấn đề độc lập bằng cách sử dụng lời nói. Trẻ ở lứa tuổi mầm non sẽ được học tính trung thực, cách nói lời xin lỗi người khác khi mình mắc lỗi và những kỹ năng xã hội phức tạp khác. Ở lứa tuổi mầm non, trẻ đang sẵn sàng phát triển sự cảm thông với người khác và các giáo viên của trường mầm non Maple Bear sẽ là người hướng dẫn và giúp trẻ suy nghĩ về hành động của mình, để trẻ hiểu những hành động đó sẽ ảnh hưởng đến người xung quanh như thế nào. Giáo viên tại trường mầm non Maple Bear khuyến khích trẻ tôn trọng và giúp đỡ những người khác trong mọi tình huống để tạo ra một cộng đồng ấm ấp và đầy sự quan tâm.
Dạy và học thông qua học tập lẫn nhau
Đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non thì học tập lẫn nhau luôn là một trong những cách tốt nhất để trẻ nắm chắc các nội dung giáo dục đồng thời học về lòng tốt và sự kiên nhẫn với các bạn và mọi người chung quanh. Không chỉ trẻ lớn học tập và giúp đỡ nhau mà các em còn là tấm gương và người hướng dẫn các em nhỏ hơn trong các hoạt động giáo dục và vui chơi hàng ngày. Chính điều này thúc đẩy ở trẻ sự tự tin và lòng tin vào bản thân của trẻ trong độ tuổi mầm non.
Phát triển kỹ năng diễn thuyết
Do khả năng ngôn ngữ của trẻ mỗi ngày một tiến triển, mục tiêu của trường mầm non Canada Maple Bear là cung cấp và tạo điều kiện cho trẻ có nhiều cơ hội để chia sẻ suy nghĩ, cảm giác và ý kiến của mình trước những bạn khác. Đội ngũ giáo viên tại trường Maple Bear tin rằng điều này sẽ mang lại cho trẻ trong độ tuổi mầm non sự tự tin và xây dựng nền tảng cho kỹ năng diễn thuyết trong tương lai.
Nắm các cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn
Tại trường mầm non Canada Maple Bear, chúng tôi luôn khuyến khích trẻ nói đầy đủ và đúng ngữ pháp câu càng nhiều càng tốt thông qua sự lặp lại và nhắc lại. Các hoạt động Show and Tell (Trình bày & Chia sẻ) tạo cơ hội cho trẻ trong độ tuổi mầm non diễn đạt bản thân và thực hành nói đầy đủ cả câu. Giáo viên tại trường thiết kế các hoạt động và môi trường thích hợp để trẻ có thể tự tin bày tỏ, chia sẻ quan điểm của mình và khẳng định bản thân. Từ đó sẽ trẻ trở thành người thích giao tiếp một cách tự nhiên và đạt được tiến bộ nhanh trong giao tiếp.
Tiếp tục phát triển các kỹ năng Đọc, Viết và Toán
Ở lứa tuổi mầm non trẻ đã được làm quen với chữ viết. Trước tiên trẻ sẽ làm quen với từng chữ cái, sau đó tiến đến chữ, cụm từ và câu. Và thông qua những bức tranh đẹp và hấp dẫn, những bạn nhỏ của chúng tôi cũng sẽ được làm quen với kỹ năng đọc bằng cách bắt đầu đọc từ những chữ thông dụng sau đó đến những chữ mang nội dung phức tạp hơn để hiểu được nội dung những câu chuyện, bài thơ… Bên cạnh đó những kỹ năng Toán như cộng trừ cơ bản cũng được chúng tôi giới thiệu dần cho từng năm.
Phát triển ý thức tự lập cá nhân
Đội ngũ giáo viên tại trường mầm non Canada Maple Bear luôn khuyến khích trẻ tìm tiếng nói của riêng mình và thể hiện cái tôi của bản thân theo cách thức đặc biệt của từng trẻ. Bằng những hoạt động sáng tạo nghệ thuật hay thảo luận nhóm, trẻ sẽ được tạo những môi trường để thể hiện bản thân.
Phát triển nhận thức về cá nhân và xã hội
Giáo viên tại trường mầm non Canada Maple Bear đặc biệt chú trọng dạy trẻ cách chia sẻ và tôn trọng người khác, giúp trẻ biết lắng nghe và hiểu rằng mọi người đều có tài năng và vai trò khác nhau trong xã hội để có cách cư xử, xử lý tình huống đúng mực.
Phát triển lòng yêu học tập và tìm hiểu về thế giới xung quanh
Giai đoạn mầm non đặt nền móng đầu tiên cho hành trình học tập cả đời của con người. Chính vì vậy đội ngũ giáo viên tại trường mầm non Canada Maple Bear luôn khơi gợi ở trẻ sự tò mò, niềm say mê khám phá và lòng khao khát học tập mà sẽ theo trẻ suốt cuộc đời. Đến với trường mầm non Canada Maple Bear, trẻ sẽ được ôn lại và tìm hiểu những khái niệm mới và hấp dẫn thông qua âm nhạc, trò chơi và nhiều hoạt động thú vị khác. Với nhiều hoạt động hấp dẫn, phù hợp với từng lứa tuổi tại trường, trẻ sẽ có thêm hứng thú và say mê tìm hiểu thế giới xung quanh.

LỊCH HOẠT ĐỘNG HẰNG NGÀY

Trường mầm non Canada Maple Bear hoạt động hàng ngày từ 7h30 đến 17h00. Tùy thuộc vào chương trình học và lứa tuổi, chúng tôi sẽ có những thay đổi chi tiết phù hợp. Dưới đây là lịch hoạt động chung một ngày của trẻ ở trường Maple Bear.

07:30 – 08:00 Đón trẻ và ổn định
08:00 – 09:00 Ăn sáng
09:00 – 11:00 Giờ học theo chủ đề/ Dã ngoại theo chủ đề
11:00 – 12:00 Ăn trưa và chuẩn bị ngủ trưa
12:00 – 14:00 Ngủ trưa (thay đổi tùy thuộc vào từng nhóm tuổi)
14:00 – 14:30 Ăn nhẹ chiều
14:30 – 16:30 Giờ học theo chủ đề
16:30 – 17:00 Trả trẻ

CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC DÃ NGOẠI

Để củng cố và nâng cao kiến thức cho trẻ, nhà trường thường xuyên tổ chức cho trẻ những chuyến đi tham quan, dã ngoại thực tế giúp trẻ:

- Xây dựng các bài học mở rộng ngoài trời

- Tìm hiểu môi trường

- Khơi gợi khả năng quan sát, khám phá

- Xây dựng văn hóa nơi công cộng

- Học tập xã hội thực tế

Xem thêm
X

CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC THỂ CHẤT

Nhà trường tổ chức hoạt động đi công viên, đá banh, Yoga và nhịp điệu hằng tuần cho bé. Phụ huynh được yêu cầu chuẩn bị cho trẻ bộ dụng cụ và giày thể thao cho các hoạt động ngoài trời.

Các hoạt động thể chất không chỉ giúp trẻ có cơ thể khỏe mạnh mà còn là một phương pháp tuyệt vời giúp trẻ tự tin hơn, học được một kỹ năng mới, xây dựng sự tôn trọng các quy tắc an toàn trong thể thao. Tất cả các trẻ được khuyến khích tham gia vào giờ học thể chất.

* Các hoạt động giáo dục thể chất sẽ được diễn ra khác nhau tùy theo điều kiện cụ thể của từng chi nhánh.

Xem thêm
X

HOẠT ĐỘNG SHOW AND TELL

Hoạt động Show and Tell được tổ chức nhằm trang bị thêm cho trẻ các kỹ năng về:

 • Ngôn ngữ, trong đó có kỹ năng nghe và nói.
 • Tự tin khi thuyết trình trước đám đông.
 • Bộc lộ về bản thân mình một cách đa dạng.

CÁC SỰ KIỆN TRONG NĂM HỌC

Mỗi năm, trường Maple Bear tổ chức buổi diễn văn nghệ để trẻ thể hiện tài năng và sự tiến bộ của mình.
Những lần biểu diễn này là cơ hội để làm tăng sự tự tin trên sân khấu cho trẻ cũng như giúp trẻ trở nên năng động hơn trong các môn kịch, âm nhạc và vận động.

CÁC SỰ KIỆN CHO GIA ĐÌNH

 • Lễ hội Trung Thu
 • Lễ hội Halloween
 • Lễ hội Văn hóa
 • Ngày Trái Đất
 • Nhạc Hội mùa hè
 • Mừng ngày Quốc tế thiếu nhi
 • Ngày hội sáng tạo
 • Lễ hội Giáng sinh
 • Các hoạt động xây dựng Quỹ từ thiện
 • Các ngày hội theo chủ điểm: Ngày Hội thể thao, Ngày Hội đọc sách…
Xem thêm
X

HỘI THẢO DÀNH CHO PHỤ HUYNH

Ngày thông tin được tổ chức vào đầu năm học. Đây là thời gian phụ huynh có dịp để gặp gỡ trao đổi với các cô giáo và nhân viên trong trường, tham quan các lớp học, tìm hiểu chương trình học và những thông tin chung về nhà trường.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì tổ chức một số hội thảo dành cho phụ huynh nhằm mang đến thêm nhiều kiến thức hữu ích về các phương pháp nuôi dạy con cho các bậc phụ huynh. Chi tiết về chủ đề, thời gian hội thảo sẽ được thông báo cụ thể trong năm học.

Xem thêm
X