fbpx
Maple Bear Global Schools Ltd.
Tinh hoa
giáo dục Canada
cho tương lai toàn cầu


Đang tải vui lòng đợi...

 

TẠI SAO NÊN CHỌN TRƯỜNG MẦM NON CANADA?

Chúng tôi đã có buổi trao đổi với ông Rodney Briggs – Chủ tịch của hệ thống giáo dục Canada Maple Bear toàn cầu, về lý do tại sao ông nghĩ rằng chương trình giáo dục mầm non Canada Maple Bear thực sự khác biệt. Với 300 trường mầm non và trường học trên toàn thế giới, Maple Bear chắc chắn có quan điểm toàn cầu về giáo dục.

Biên tập viên Jenny Mollon đã đặt câu hỏi tới Chủ tịch Maple Bear toàn cầu – ông Rodney Briggs, để giúp phụ huynh hiểu được  những trải nghiệm tại trường mầm non Canada có ý nghĩa gì đối với con cái của họ.

 

 Ông Rodney, trước tiên ông hãy giới thiệu tới độc giả của chúng tôi về Hệ thống Maple Bear?

Chúng tôi đang hoạt động tại 16 quốc gia trên thế giới, cung cấp giáo dục Canada ở cấp độ mầm non, tiểu học và trung học. Ở mỗi quốc gia, chúng tôi cộng tác với các nhà khai thác địa phương để đảm bảo rằng các đối tác không chỉ hiểu chương trình giảng dạy và các tiêu chuẩn của chúng tôi mà còn mang lại nền giáo dục Canada trong văn hóa và môi trường địa phương của họ.

Những gì chúng tôi cung cấp cho phụ huynh là phổ quát – một nền giáo dục có chất lượng tốt cho tất cả trẻ em. Đó là vai trò của tôi khi làm việc với các nhóm địa phương để đảm bảo chất lượng luôn đạt tiêu chuẩn cao mà chúng tôi đề ra.

Tại Canada, chúng tôi có đội ngũ 140 người, họ sẽ đảm bảo chất lượng giáo dục của Maple Bear luôn được cập nhật những thay đổi tốt nhất. Họ có riêng cho mình đội nhóm chuyên gia, thường xuyên có mặt tại các trường Maple Bear trên thế giới để đánh giá, đào tạo giáo viên và đảm bảo chương trình giảng dạy được thực hiện đúng theo quy trình chúng tôi mong muốn. Nhóm chuyên gia của chúng tôi đã có mặt tại Business Bay, Dubai ba tuần trước.

Ông giải thích thế nào về sự khác biệt (thực tế, những điểm tương đồng), giữa Maple Bear và chương trình giáo dục mầm non EYFS?

 Ở Canada, chúng tôi luôn nghĩ rằng chúng tôi có hệ thống giáo dục tốt nhất trong thế giới nói tiếng Anh. Chắc chắn, Canada đứng trước các quốc gia nói tiếng Anh khác trong bảng xếp hạng PISA. Chúng tôi thực sự tự hào đã trưởng thành và phát triển từ hệ thống giáo dục này.

Thứ hai, chúng tôi là một quốc gia song ngữ. Chúng tôi có chuyên môn trong việc cung cấp việc học Anh ngữ vì chúng tôi có 2 ngôn ngữ nền tảng và bởi chúng tôi chào đón rất nhiều người nhập cư đến Canada mỗi năm. Nếu bạn nhìn quanh thế giới, một tỷ lệ lớn các tài liệu học thuật và nghiên cứu về việc học tiếng Anh được thực hiện bởi người Canada. Chúng tôi đã phát triển chuyên môn trong lĩnh vực này và giúp chúng tôi dạy ngôn ngữ thực sự tốt ở các quốc gia khác. Chúng tôi nói với các bậc cha mẹ trên toàn thế giới, ‘hãy để con của bạn cùng chúng tôi trong ba giờ một ngày, và chúng sẽ nói tiếng Anh giống như chúng tôi”.

Tại Maple Bear, chúng tôi có một chương trình giảng dạy và hệ thống giúp điều này xảy ra. Nếu bạn hỏi ‘điều gì tương tự với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh?’ – các bậc cha mẹ đã quen thuộc với EYFS sẽ nhận ra rằng chúng tôi lấy trẻ làm trung tâm và chúng tôi điều chỉnh việc dạy và lập kế hoạch cho mỗi đứa trẻ. Đó là điều quan trọng trong tất cả giáo dục mầm non chất lượng tốt, bất kể chương trình giảng dạy là gì.

Về sự trải nghiệm của trẻ trong lớp học Maple Bear, nơi các phụ huynh có thể nhận thấy sự khác biệt với EYFS?

Ở các cấp học, chúng tôi có một chương trình giảng dạy hoàn chỉnh. Giáo viên biết rằng vào bất kỳ ngày nào, họ cần phải đưa học sinh của mình từ đâu đến đâu.EYFS không phải là một chương trình giảng dạy, nó là một khuôn khổ. Tôi tin rằng đó là một khuôn khổ tốt nhưng thường thì các giáo viên cần nhiều hơn thế để thực sự  truyền tải được kiến thức trong lớp học.

Các giáo viên Maple Bear có chương trình giảng dạy được soạn thảo bởi cùng một người viết chương trình giảng dạy tại Canada, phụ huynh có thể chắc chắn rằng con cái của họ đang nhận được một nền giáo dục Canada thực sự ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Cuối cùng, chúng tôi nói rằng chúng tôi có ba thành phần chính tại Maple Bear, một không gian vật lý tốt, chương trình giảng dạy và phương pháp học mạnh mẽ và giáo viên thực sự có thể cung cấp. Cuối cùng, chúng tôi chia sẻ rằng, tại Maple Bear có ba phần chính: không gian, cơ sở vật chất tốt; chương trình giảng dạy; phương pháp học tối ưu; đội ngũ giáo viên đạt chuẩn chương trình đào tạo.

Điều gì tạo nên một giáo viên Maple Bear?

Chúng tôi thấy giáo viên của chúng tôi đóng vai trò như một nhà cố vấn, chuyên gia. Đam mê giáo dục là điều tôi thấy ở họ, bởi dạy theo tiêu chuẩn giáo dục Canada không hề dễ dàng.  Điều đó nên như vậy! Chúng tôi cần rất nhiều cam kết, đó là những người muốn học hỏi, phát triển bản thân và sự phát triển chuyên nghiệp là nền tảng cho chúng tôi.  Đội ngũ giáo viên của chúng tôi cống hiến với tư cách cá nhân, họ làm việc và cùng nhau chia sẻ, thực hành những ý tưởng tốt nhất, luôn tìm cách sáng tạo trong việc truyền đạt kiến thức tới các em học sinh.

Ông hiện có Maple Bear Business Bay ở Dubai – kế hoạch phát triển của ông ở UAE là gì? Chúng tôi sẽ sớm mở trường tại Abu Dhabi và chúng tôi thực sự vui mừng về điều đó. Trong tương lai, với chuyên môn trong việc cung cấp tiếng Anh, chúng tôi sẽ nỗ lực xây dựng hệ thống Maple Bear trong các khu vực của UAE, nơi cộng đồng địa phương chủ yếu có tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai hoặc thậm chí thứ ba. Bằng cách đó, chúng ta thực sự có thể “chơi” theo thế mạnh của mình.

 

ĐÀO TẠO ONLINE “Hoạt động gắn kết, nâng đỡ tinh thần và truyền năng lượng, cảm hứng cho giáo viên”
Một trong những “tài sản” đáng quý của Maple Bear chính là đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, truyền tải triết lý...
NGÔI TRƯỜNG ĐẲNG CẤP NHẤT KHU VỰC TỪ SƠN, BẮC NINH
Maple Bear Bắc Ninh - Môi trường giáo dục toàn diện được xây dựng bằng tình yêu, sự tâm huyết, là món quà dành tặng...
LỢI THẾ CỦA VIỆC TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA THƯƠNG HIỆU GIÁO DỤC TOÀN CẦU TRONG THỜI KỲ ĐẠI DỊCH
Được đăng trong Global Family / School Owners vào Thứ Năm, ngày 25 tháng 3 năm 2021 Tâm thế sẵn sàng ứng phó với đại...
VÌ SAO MAPLE BEAR ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI HỌC SINH TRONG THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID-19
Được đăng trong Education vào Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020 Một trong những khía cạnh đáng lo ngại nhất của đại dịch...