fbpx
Maple Bear Global Schools Ltd.
Tinh hoa
giáo dục Canada
cho tương lai toàn cầu


Đang tải vui lòng đợi...

 

CÁC NỮ LÃNH ĐẠO LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ PHÁT HUY TẦM NHÌN CỦA MAPLE BEAR

Được đăng trong Global Family/ Maple Bear Global vào Thứ Hai, 08/03/2021

Trong khi giáo dục luôn là một ngành nghề được biết đến với những nữ giáo viên thành công, thậm chí vào năm 2021, số lượng nam giới đảm nhận công việc hành chính và lãnh đạo trong ngành giáo dục trên toàn cầu vẫn nhiều hơn đáng kể so với số lượng nữ giới.

Tuy nhiên, Maple Bear Toàn cầu là một ngoại lệ. Trên thực tế, các nữ lãnh đạo có ảnh hưởng rất lớn trong hoạt động kinh doanh nhượng quyền nổi tiếng thế giới này.

CÁC NỮ LÃNH ĐẠO CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN TẠI MAPLE BEAR TOÀN CẦU

Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), các nữ lãnh đạo tiềm năng của chúng tôi đã chia sẻ suy nghĩ của họ về những phẩm chất lãnh đạo mà họ coi trọng nhất, những điều họ coi là trách nhiệm lớn nhất và cách họ giúp các nữ học sinh tại Maple Bear chuẩn bị để đối mặt với những thách thức mà họ có thể gặp phải trong tương lai – một tương lai mà Diễn đàn Kinh tế Thế giới chỉ ra rằng sẽ còn mất hơn cả một cuộc đời để bình đẳng giới có thể trở thành hiện thực.

“Trao quyền cho phụ nữ là chìa khóa để tạo dựng một tương lai mà chúng ta kỳ vọng” – Amartya Sen – Nhà kinh tế học, đạt giải Nobel vì hòa bình.

Một phát hiện quan trọng từ báo cáo này là tầm quan trọng của phụ nữ trong vai trò lãnh đạo sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giới tính. Phụ nữ trong vai trò lãnh đạo đóng vai trò là hình mẫu để truyền cảm

hứng cho những phụ nữ khác trở nên thành công. Tuy nhiên, các nữ lãnh đạo cũng có quyền thực hiện những thay đổi nhằm tăng cường bình đẳng giới ở nơi làm việc cũng như trong một xã hội rộng lớn hơn.

Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu một số nữ lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới để chia sẻ những hiểu biết của họ về những vấn đề quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ mà còn ảnh hưởng đến mọi giới tính.

ROBIN PASCOE

Thành viên Hội đồng Quản trị, Maple Bear Toàn cầu

Khi nghe cụm từ “Ngày Quốc tế Phụ nữ”, tôi nghĩ đến việc hợp tác và tầm quan trọng của việc hợp tác với nhau như một cộng đồng phụ nữ toàn cầu để giải quyết những thách thức mà chúng tôi có thể gặp phải cũng như những câu chuyện về sự thành công!

Tôi tin rằng bất kỳ nhà lãnh đạo nào, dù là nữ hay nam, đều phải luôn có trách nhiệm trở thành hình mẫu, người cố vấn và luôn tạo cơ hội cho mọi thành viên trong nhóm của họ.

Bằng việc nhấn mạnh các kỹ năng tư duy phản biện, khả năng đồng cảm và việc tiếp thu một ngôn ngữ khác giúp tăng cường khả năng giao tiếp, Maple Bear đang giúp tất cả học sinh của mình chuẩn bị sẵn sàng để dẫn đầu thế giới đang chờ đợi họ.

Tôi tự hào là Maple Bear, vì Maple Bear là hình mẫu xuất sắc của một tổ chức đề cao giá trị của những đóng góp của nữ giới. Bạn hãy nhìn vào số lượng nữ giới làm việc cho Maple Bear trong mọi vai trò, từ chủ trường, giáo viên, nhà đào tạo, người điều hành công ty!

“Maple Bear là hình mẫu xuất sắc của một tổ chức đề cao giá trị của những đóng góp của nữ giới” – Robin Pascoe – Thành viên Hội đồng Quản trị, Maple Bear Toàn cầu

THAMILA ZAHER

Giám đốc điều hành, Grupo SEB – Thành viên Hội đồng Quản trị, Maple Bear Toàn cầu

Ngày Quốc tế Phụ nữ là thời điểm để tôn vinh sự hiện diện và giá trị của phụ nữ như một phần không thể thiếu trong xã hội và những thành tựu mà họ đạt được trong những năm qua. Các thành viên nữ của Maple Bear chúng tôi đã truyền cảm hứng cho tôi và là hình mẫu cho toàn bộ mạng lưới của Maple Bear.

Là những nhà giáo dục, về cơ bản, chúng tôi tin rằng mọi người đều có tài năng và có thể đóng góp vào sự tiến bộ cho cộng đồng của họ, bất kể giới tính, văn hóa, nguồn gốc, tuổi tác hay dân tộc.

Chúng tôi tin rằng sự đa dạng và hòa nhập là chìa khóa để đổi mới và giải quyết vấn đề trong thời điểm xây dựng một xã hội công bằng hơn và khai thác tiềm năng lẫn nhau.

Giáo dục là một trong những hoạt động phù hợp và cao quý nhất tồn tại trong xã hội của chúng ta. Là một nữ lãnh đạo trong ngành giáo dục, trách nhiệm của tôi là xây dựng, thúc đẩy và phát triển một tổ chức nhân đạo bằng cách phát triển mối quan hệ chặt chẽ với các gia đình và tập trung vào học sinh của chúng tôi. Mục tiêu của tôi là phát triển một đội nhóm với niềm đam mê về sự thành công của mỗi bạn nhỏ và mỗi thanh thiếu niên trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Phương pháp của Maple Bear nhằm mục đích phát triển những học sinh có niềm đam mê học tập thực thụ. Học sinh của chúng tôi được khuyến khích cố gắng hết sức mình, ghi nhận những điều tốt nhất ở người khác và hiểu rằng sẽ không thể đạt được thành tích nếu không có sự bình đẳng và cộng tác.

“Ở Maple Bear, học sinh của chúng tôi được khuyến khích cố gắng hết sức mình, ghi nhận những điều tốt nhất ở người khác và hiểu rằng sẽ không thể đạt được thành tích nếu không có sự bình đẳng và cộng tác.” – Thamila Zaher – Thành viên Hội đồng Quản trị, Maple Bear Toàn cầu, Giám đốc điều hành, Grupo SEB.

PATRICIA KOH

Giám đốc Điều hành và Đại sứ Giáo dục, Maple Bear Singapore

Tại Maple Bear, sứ mệnh của chúng tôi luôn là chuẩn bị cho học sinh để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai. Mặc dù tương lai chưa biết trước, nhưng chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực để đảm bảo rằng các nữ học sinh của chúng tôi nói riêng sẽ tự tin đối mặt với những khó khăn.

Chúng tôi sẽ làm điều đó như thế nào?

Bằng cách nuôi dưỡng tính tò mò để học sinh không ngại đặt câu hỏi, thử những điều mới và nghĩ ra giải pháp cho những thách thức và vấn đề mới.

Bằng cách khuyến khích khả năng sáng tạo để học sinh luôn cởi mở với những cơ hội mới và có những đóng góp ý nghĩa cho xã hội với tư cách là phụ nữ.

Bằng cách xây dựng những kỹ năng giao tiếp và hợp tác tốt để học sinh có thể chia sẻ ý tưởng và truyền đạt kiến thức theo cách để giúp mọi người xung quanh có thể đạt được ước mơ của họ.

Khi nghĩ về trách nhiệm của mình với tư cách là một nữ lãnh đạo trong ngành giáo dục, tôi tin rằng đó là một tấm gương tuyệt vời để những phụ nữ khác noi theo. Nhiều người hỏi khi nào tôi sẽ nghỉ hưu! Và câu trả lời của tôi luôn luôn là, “Tại sao tôi nên nghỉ hưu, từ bỏ công việc mà tôi thích làm nhất?” Tôi chúc tất cả những phụ nữ đang làm việc với trẻ nhỏ sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi và không bao giờ từ bỏ sứ mệnh biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai của chúng ta.

“Mặc dù tương lai chưa biết trước, nhưng chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực để đảm bảo rằng các nữ học sinh của chúng tôi nói riêng sẽ tự tin đối mặt với những khó khăn.” – Patricia Koh – Giám đốc Điều hành và Đại sứ Giáo dục, Maple Bear Singapore

PIYA MODI

Chủ tịch, Maple Bear Nam Á

Ngành giáo dục ở Ấn Độ hiện tại do phụ nữ chèo lái, đó là một nền tảng tuyệt vời để chúng tôi thể hiện tài năng và thế mạnh của mình.

Là một nhà lãnh đạo tại Maple Bear, tôi cảm thấy có trách nhiệm trao cho các chủ trường, giáo viên, phụ huynh, học sinh và tất cả nhân viên khác của tôi những công cụ và kiến thức được cung cấp thông qua chương trình giảng dạy của Maple Bear.

Khả năng sử dụng các công cụ và cung cấp kiến thức cũng như các phương pháp giáo dục toàn cầu cho học sinh trong toàn khu vực là thế mạnh của Maple Bear. Điều cần thiết là cung cấp nền giáo dục chất lượng cao thông qua các trường học của chúng tôi và giúp phát triển những tâm hồn trẻ, đặc biệt là của các học sinh nữ, để sau cùng họ sẽ trở thành thế hệ lãnh đạo tiếp theo.

Chương trình và phương pháp giáo dục của Maple Bear luôn nhấn mạnh đến sự bình đẳng. Điều này cho phép các học sinh nữ của chúng tôi cơ hội bình đẳng với các học sinh nam. Nhấn mạnh rằng phụ nữ có thể thực hiện mọi mục tiêu họ đề ra, thúc đẩy tính cam kết và khuyến khích các học sinh nữ của chúng tôi đạt được mục tiêu và thực hiện ước mơ của họ.

“Nhấn mạnh rằng phụ nữ có thể thực hiện mọi mục tiêu họ đề ra, thúc đẩy tính cam kết và khuyến khích các học sinh nữ của chúng tôi đạt được mục tiêu và thực hiện ước mơ của họ.” – Piya Modi – Chủ tịch, Maple Bear Nam Á

JENNIE NGUYEN

Tổng giám đốc, Maple Bear Việt Nam

Tôi cảm thấy trách nhiệm lớn nhất mà chúng tôi có với tư cách là phụ nữ trong vai trò lãnh đạo trong ngành giáo dục là lắng nghe các nữ học sinh, giáo viên, nhân viên và đảm bảo rằng chúng tôi truyền năng lượng tích cực cho họ, xây dựng sự tự tin và nâng cao lòng dũng cảm bên trong họ để giúp họ vươn lên, phát huy hết tiềm năng của mình.

Bằng cách gieo niềm tin vào các nữ học sinh, các em sẽ sẵn sàng cố gắng, khám phá và đạt được nhiều thành tựu. Chương trình của Maple Bear chuẩn bị cho các em những kỹ năng sống thiết yếu và năng lực học tập cần thiết để sẵn sàng cho tương lai.

“Bằng cách gieo niềm tin vào các nữ học sinh, các em sẽ sẵn sàng cố gắng, khám phá và đạt được nhiều thành tựu.” – Jennie Nguyen – Tổng giám đốc, Maple Bear Việt Nam
VIRGINIA MOMTCHILOVA

Director Communications and Operations, Maple Bear Central and Eastern Europe

Là một nhà lãnh đạo trong đại gia đình Maple Bear, trách nhiệm lớn nhất của tôi là hỗ trợ tất cả các trường học và đội nhóm của chúng tôi ở Trung và Đông Âu một cách toàn diện.

Xét về cách tiếp cận tốt nhất, những phẩm chất sau là bắt buộc và là những phẩm chất làm nên các nữ lãnh đạo thành công trong thế giới ngày nay: đồng cảm, khả năng làm việc nhóm, biết cách cân bằng công việc và cuộc sống, lắng nghe, sẵn sàng xử lý các tình huống khủng hoảng, đa nhiệm, linh hoạt, giao tiếp nhất quán, tiếp cận tích cực và gương mẫu đi đầu.

Maple Bear chuẩn bị cho tất cả học sinh của mình để đối phó với những thách thức của thế giới đang thay đổi nhanh chóng và đòi hỏi cao bằng cách thúc đẩy khả năng hòa nhập và giáo dục học sinh theo

các nguyên tắc của kỹ năng thế kỷ 21, đồng thời đảm bảo rằng những thành tựu trong tương lai của họ không bị giới hạn bởi giới tính.

Ngày Quốc tế Phụ nữ đối với tôi hơn hết là một lời tri ân dành cho phái đẹp. Đây là ngày mà chúng ta, với tư cách là phụ nữ, tôn vinh tất cả những người phụ nữ tiền nhiệm, những người đã mở ra con đường biến thế giới trở thành một nơi bình đẳng hơn. Mặc dù chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng chúng ta cần ủng hộ và tán dương từng bước nhỏ để thúc đẩy hơn nữa những quyền của chúng ta cũng như chấp nhận và tôn trọng sự đa dạng.

“Là một nhà lãnh đạo trong đại gia đình Maple Bear, trách nhiệm lớn nhất của tôi là hỗ trợ tất cả các trường học và đội nhóm của chúng tôi một cách toàn diện.” – Virginia Momtchilova – Giám đốc Truyền thông và Điều hành, Maple Bear Trung và Đông Âu

TẤT CẢ CHÚNG TA CÓ THỂ GÓP PHẦN ĐỂ TẠO DỰNG MỘT LỚP HỌC HÒA NHẬP VÀ MỘT THẾ GIỚI HÒA NHẬP

Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày toàn cầu để tôn vinh những thành tựu xã hội, kinh tế, văn hóa và chính trị của phụ nữ. Ngày này cũng đánh dấu lời kêu gọi hành động nhằm thúc đẩy quyền bình đẳng của phụ nữ.

Chủ đề của năm nay là #Lựa chọn thử thách. Tất cả chúng ta đều có thể lựa chọn thách thức và thẳng thắn chia sẻ về sự chênh lệch và bất bình đẳng giới. Tất cả chúng ta có thể lựa chọn tìm kiếm và tôn vinh những thành tựu của phụ nữ.

Maple Bear đang cố gắng hết sức để tạo ra một lớp học hòa nhập. Và chung quy lại, tất cả chúng ta đều có thể góp phần để tạo ra một thế giới hòa nhập.

NEW SCHOOL YEAR – KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 – 2023
Sắc đỏ Maple Bear đã nhuộm rực rỡ sân trường của gần 15 cơ sở mầm non, tiểu học trên toàn quốc trong ngày khai...
Polar Bears 2022 chụp ảnh kỷ yếu
Con của hôm nay là nụ cười của những niềm vui tích tụ! Ngắm chiếc ảnh xinh, chợt nhận ra, con lớn thật rồi! Những...
ĐÀO TẠO ONLINE “Hoạt động gắn kết, nâng đỡ tinh thần và truyền năng lượng, cảm hứng cho giáo viên”
Một trong những “tài sản” đáng quý của Maple Bear chính là đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, truyền tải triết lý...
NGÔI TRƯỜNG ĐẲNG CẤP NHẤT KHU VỰC TỪ SƠN, BẮC NINH
Maple Bear Bắc Ninh - Môi trường giáo dục toàn diện được xây dựng bằng tình yêu, sự tâm huyết, là món quà dành tặng...