fbpx
Maple Bear Global Schools Ltd.
The best of
Canadian education
for a global future.


loading please wait...

 

NHỮNG VIDEO TẬP HUẤN DÀNH CHO GIÁO VIÊN MỚI KHẲNG ĐỊNH CHÚNG TÔI CÓ LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN CHUYÊN MÔN TỐT NHẤT CHO GIÁO VIÊN

Được đăng trong Maple Bear Global / Trainers & Teachers vào Thứ 3, 08/12/2020

Nhận thức được lợi ích của việc cung cấp cho các trường Maple Bear các nguồn tài liệu xuất sắc cho đào tạo, đội ngũ chuyên giao giáo dục của Maple Bear Global Schools đã xây dựng 6 video nền tảng sẽ được phát hành trên toàn cầu vào tháng 1/2021. Những video này đã được thiết kế và hướng dẫn bởi đội ngũ của chúng tôi dành cho những giáo viên mới và những giáo viên muốn nạp lại năng lượng, ôn lại kiến thức cơ bản.

CÁC CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO ĐÃ CÙNG NHAU XÂY DỰNG VIDEO ĐÀO TẠO THEO CHỦ ĐỀ

Những video đào tạo này đã được phát triển dựa trên tài năng của một nhóm các chuyên gia giáo dục người Canada. Bà Jocelyn McPike, Giám đốc Đào tạo và Kiểm định Chất lượng đã thành lập Hội đồng chuyên môn bao gồm các chuyên gia đào tạo và lãnh đạo rất giàu kinh nghiệm (Claire Maxwell, Beverley Bennett, Arpi Babaian) để thảo luận và xác định những ưu tiên, sau đó lựa chọn các chủ đề sẽ tạo nên các lĩnh vực nền tảng cốt lõi. Các video đào tạo này nhằm mục đích giúp giáo viên của Maple Bear có kỹ năng để giảng dạy tốt chương trình Canada được công nhận trên toàn cầu và được ưa chuộng vào lớp học của họ.

Hội đồng chuyên môn đã xác định 6 lĩnh vực chính có thể hỗ trợ tốt nhất cho những giáo viên mới của Maple Bear và những giáo viên muốn ôn lại những yếu tố cơ bản trong áp dụng phương pháp giáo dục của Maple Bear.

6 CHỦ ĐỀ ĐƯỢC CHỌN ĐỂ GIÚP GIÁO VIÊN HỖ TRỢ HỌC SINH

Bước tiếp theo là tuyển dụng đội ngũ chuyên môn trong các lĩnh vực đó để thiết kế, phát triển và sau đó sản xuất 6 video nền tảng. Dưới đây là 6 chủ đề và tên các nhà giáo dục đã thực hiện trong những video đào tạo nền tảng:

  1. Học thẩm thấu – Học ngôn ngữ thứ hai theo cách của Maple Bear – Carole Kuryk
  2. Dạy học lấy học sinh làm trung tâm – Robyn Rosaasen-Milligan
  3. Quản lý lớp học – Leah Obach
  4. Mối liên hệ giữa lập kế hoạch, đánh giá, tiêu chí đầu ra và báo cáo kết quả học tập – Cathy Gamble
  5. Toán cho học sinh mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 – Colleen MacDonald Macleod
  6. Khả năng đọc viết cân bằng – Beverley Bennett

Hội đồng chuyên môn cũng biên soạn Sổ tay hướng dẫn sử dụng 6 video. Sổ tay này sẽ là hành trang, hỗ trợ để giáo viên không chỉ xem video một cách đơn thuần mà còn tương tác bằng những suy nghĩ sâu sắc. Sổ tay có những câu hỏi hướng dẫn để giáo viên suy nghĩ, thảo luận và lập kế hoạch. Mỗi phần sẽ có các đường dẫn đến những nguồn tài liệu bổ sung để khuyến khích giáo viên khám phá các chủ đề một cách chuyên sâu.

6 video Đào tạo nền tảng mới này và Sổ tay hướng dẫn được gửi đến tất cả các trường Maple Bear vào tháng 12. Những tài liệu này cũng sẽ được đăng tải trên trang mạng nội bộ của Maple Bear Global Schools và Cộng đồng học tập kỹ thuật số Maple Bear MBDLC.

Mỗi giáo viên hoàn thành các yêu cầu đào tạo của cả 6 video sẽ được nhận được chứng chỉ từ Maple Bear Global Schools, một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của phát triển chuyên môn cho giáo viên mà chúng tôi đặt ra.

Các công cụ đào tạo giáo viên trực tuyến mới này chỉ là một ví dụ về cách Maple Bear phản ứng với COVID-19 và hỗ trợ giáo viên của chúng tôi trên toàn cầu trong việc liên tục cung cấp những gì tốt nhất của nền giáo dục Canada cho tương lai toàn cầu tới cho học sinh của chúng tôi.

ĐẤU GIÁ TỪ THIỆN – TRÁI NGỌT TỪ SỰ SẺ CHIA
Dấu ấn của Summer Concert & Graduation Ceremony 2023 vừa qua đã mang lại nhiều cảm xúc tới mỗi thành viên Ban tổ chức đó...
Summer Concert & Graduation Ceremony 2023
Vừa qua, Hệ thống Maple Bear Việt Nam trên toàn quốc (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vinh - Nghệ...
NEW SCHOOL YEAR – KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 – 2023
Sắc đỏ Maple Bear đã nhuộm rực rỡ sân trường của gần 15 cơ sở mầm non, tiểu học trên toàn quốc trong ngày khai...
Polar Bears 2022 chụp ảnh kỷ yếu
Con của hôm nay là nụ cười của những niềm vui tích tụ! Ngắm chiếc ảnh xinh, chợt nhận ra, con lớn thật rồi! Những...