fbpx
Maple Bear Global Schools Ltd.
Tinh hoa
giáo dục Canada
cho tương lai toàn cầu


Đang tải vui lòng đợi...

 

TẠI SAO ĐỒNG CẢM LÀ MỘT KỸ NĂNG SỐNG QUAN TRỌNG CỦA TRẺ?

Đồng cảm nhắc nhở chúng ta rằng tất cả chúng ta đều là con người và chúng ta cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cảm xúc chung.

Những ngày đầy thử thách trong cuộc khủng hoảng COVID-19 là một cơ hội vô cùng tuyệt vời để củng cố những điều này và củng cố thêm rất nhiều vào bài học về sự đồng cảm mà học sinh Maple Bear học quanh năm, như một phần trong chương trình Canada của chúng tôi.

Tại Maple Bear, chúng tôi tin rằng phát triển hiểu biết về những gì người khác cảm nhận, hành động của người này có thể tác động đến người khác và tại sao một ai đó có thể trải qua cảm xúc ở một thời điểm cụ thể là một kỹ năng sống vô cùng giá trị có lợi cho trẻ không chỉ ở những năm đầu đời mà còn đồng hành trong suốt quá trình trưởng thành của học sinh sau này.

Một cảm giác đồng cảm mạnh mẽ có lợi ích vô cùng to lớn cho trẻ với rất nhiều lý do, trong số đó là:

· Đồng cảm giúp trẻ xây dựng được cảm giác an toàn và mối quan hệ bền chặt với các bạn khác và các thầy cô giáo, chuẩn bị tâm thế tốt cho trẻ cho học hợp tác.

· Đồng cảm khuyến khích lòng khoan dung và chấp nhận người khác.

· Đồng cảm thúc đẩy rất tốt sức khỏe tinh thần.

· Đồng cảm thúc đẩy hòa hợp xã hội và có thể làm giảm khả năng bắt nạt.

ĐỒNG CẢM CÓ TÁC ĐỘNG XÃ HỘI

“Sự đồng cảm và tác động xã hội luôn song hành trong thời điểm này” Bà Robin Pascoe nói. Phó chủ tịch Bộ phận Truyền thông và Tác động xã hội của Maple Bear Global Schools phát biểu.

“Chúng tôi vô cùng tự hào về cách những chủ trường, quản lý và giáo viên của hệ thống Maple Bear trên khắp thế giới đã tích cực thể hiện vai trò mẫu về sự đồng cảm đối với trẻ: từ việc khuyến khích lan tỏa lời cảm ơn đến những người làm công tác chăm sóc sức khỏe tuyến đầu ở Singapore, hay tặng những gói thực phẩm cho những người thiếu thốn ở Philipine, hoặc giống như hầu hết trường của chúng tôi ở Brazil, sử dụng các kênh truyền thông của mình để thúc đẩy chia sẻ hàng hóa và dịch vụ địa phương đến người khác”.

PHỤ HUYNH ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG.

Cha mẹ đóng vai trò đặc biệt vững chắc trong phát triển cho trẻ khả năng nhìn một tình huống từ góc nhìn của người khác. Đó là bởi vì bố mẹ là giáo viên đầu tiên và lâu dài nhất của con.

Cha mẹ có thể hỗ trợ phát triển đồng cảm của con em mình:

· bằng cách làm mẫu thể hiện đồng cảm trong mọi hành động của họ mà chắc chắn trẻ sẽ bắt chước theo.

· bằng cách nói chuyện với trẻ về cảm giác của người khác và lý do tại sao. Điều này giúp xây dựng ngôn ngữ cảm xúc và giúp trẻ nghĩ về quan điểm của người khác.

ĐẤU GIÁ TỪ THIỆN – TRÁI NGỌT TỪ SỰ SẺ CHIA
Dấu ấn của Summer Concert & Graduation Ceremony 2023 vừa qua đã mang lại nhiều cảm xúc tới mỗi thành viên Ban tổ chức đó...
Summer Concert & Graduation Ceremony 2023
Vừa qua, Hệ thống Maple Bear Việt Nam trên toàn quốc (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vinh - Nghệ...
NEW SCHOOL YEAR – KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 – 2023
Sắc đỏ Maple Bear đã nhuộm rực rỡ sân trường của gần 15 cơ sở mầm non, tiểu học trên toàn quốc trong ngày khai...
Polar Bears 2022 chụp ảnh kỷ yếu
Con của hôm nay là nụ cười của những niềm vui tích tụ! Ngắm chiếc ảnh xinh, chợt nhận ra, con lớn thật rồi! Những...