fbpx
Maple Bear Global Schools Ltd.
Tinh hoa
giáo dục Canada
cho tương lai toàn cầu


Đang tải vui lòng đợi...
TRẺ CÓ CẦN “GÓC BÌNH YÊN”???

☘ “Góc Bình Yên” – Người lớn chúng ta ai cũng đều muốn có góc bình yên là nơi trút bỏ những mệt mỏi, áp lực là nơi tìm lại chính mình. Vậy, trẻ có cần “Góc Bình Yên”? Câu hỏi đánh động đến sâu thẳm cho mỗi người giáo viên và mỗi phụ huynh.

Thư viện của các em bé Maple Bear

☘ Tại buổi tập huấn “Góc Bình Yên” do nhà trường tổ chức, chúng tôi đã tìm thấy câu trả lời thật ý nghĩa và nhân văn về tâm lý của những đứa trẻ bé nhỏ mà hàng ngày chúng tôi chăm sóc và dạy dỗ – TRẺ CŨNG CẦN GÓC BÌNH YÊN như mỗi chúng ta. Trẻ cũng có nhiều áp lực: như cô giáo và bố mẹ muốn trẻ ăn nhiều rau, hoa quả trong khi đó không phải món ăn yêu thích; phải chờ tới lượt để được chơi những đồ chơi mà mình thích; cần thực hiện các hoạt động theo kế hoạch trước khi được hoạt động tự do theo ý mình…dẫn đến các con có những hành vi như ăn vạ, la hét, khóc lóc hay làm ngược lại những lời nói của người lớn…. Vì thế các con cũng cần những phút giây tĩnh lặng, những phút giây bình yên để bình tĩnh lại, để giải tỏa năng lượng của mình sang một việc khác.

Không gian thư giãn của các em bé Maple Bear

☘ Nơi góc bình yên ấy sẽ có những gì khiến các bé có thể bình tâm lại? Với người lớn thì sao, người lớn cần một không gian đẹp, có đồ uống, có cỏ cây hoa lá….và các bạn bé cũng vậy, sẽ có những đồ vật đáng yêu, những vật dụng êm ái khiến các con quên đi cảm giác tức giận, áp lực…. Đặc biệt, chúng tôi cảm thấy phương pháp “Đồng hồ đếm ngược” là phương pháp sẽ giúp các con độc lập và tự chủ giải quyết những cảm xúc cá nhân của trẻ mà không cần phải có kỷ luật mà trẻ vẫn có thể nhận ra những điều khiến mình tức giận để vượt qua cơn nóng giận.

Không gian đọc sách ngoài trời của các em bé Maple Bear

☘ Điều để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong tôi khi kết thúc buổi tập huấn là hoạt động đóng vai, tranh luận giữa hai nhóm, minh họa cho cách tiếp cận đang được nhiều trường áp dụng là hình thức “Time out” với cách tiếp cận “Góc Bình Yên” được tập trung áp dụng trong trường Maple Bear trong năm học mới.

Em bé Maple Bear hạnh phúc!!!

☘ Đồng tình với quan điểm giáo dục của trường, tôi cho rằng Góc Bình Yên là quan điểm giáo dục nhân văn sẽ giúp cho các con có thể kiểm soát được cảm xúc, nhìn được vào nội tâm bên trong để điều chỉnh cảm xúc dẫn đến điều chỉnh hành vi cá nhân. Buổi tập huấn không chỉ giúp tôi có phương pháp dạy trẻ thực hành Góc Bình Yên mà cũng giúp cho chính bản thân mình biết cách điều chỉnh cảm xúc, biết cách bình tâm lại khi có quá nhiều áp lực và công việc xung quanh làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của bản thân mình. Đây cũng chính là quan điểm giáo dục mà Maple Bear tin tưởng: Thầy cô giáo hạnh phúc làm thay đổi thế giới. 

⛅️ Trích dẫn: Lời chia sẻ của cô giáo Nguyễn Mai Nhung – giáo viên lớp Koala Bears 2 cơ sở Vincom.

 

NHỮNG VIDEO TẬP HUẤN DÀNH CHO GIÁO VIÊN MỚI KHẲNG ĐỊNH CHÚNG TÔI CÓ LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN CHUYÊN MÔN TỐT NHẤT CHO GIÁO VIÊN
Được đăng trong Maple Bear Global / Trainers & Teachers vào Thứ 3, 08/12/2020 Nhận thức được lợi ích của việc cung cấp cho các...
MAPLE BEAR OLYMPIC 2020 – DẤU ẤN MAPLE BEAR 2020
2020 - con số đặc biệt với nhiều biến động toàn cầu. Với Maple Bear, 2020 là năm để Maple Bear nhìn lại những gì...
Điều gì khiến Maple Bear là duy nhất?
Việc lựa chọn trường học phù hợp cho con cái là một nhiệm vụ khiến nhiều cha mẹ nản lòng. Chúng tôi hiểu được những...
ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN ĐỊNH KỲ THÁNG 11/2020
Giảng dạy chương trình giáo dục ở nhiều quốc gia gần 20 năm, chất lượng đào tạo luôn là ưu tiên hàng đầu của Maple...