MAPLE BEAR VIỆT NAM |  Tinh hoa giáo dục Canada cho tương lai toàn cầu

VÌ SAO MAPLE BEAR ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI HỌC SINH TRONG THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID-19

Được đăng trong Education vào Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Một trong những khía cạnh đáng lo ngại nhất của đại dịch COVID-19 là đại dịch này đã làm gián đoạn việc học tập của đa số trẻ em trên toàn cầu. Nhiều học sinh tại Maple Bear chưa thể đến trường và do đó vẫn đang học trực tuyến tại nhà.

Đây chắc chắn là một thách thức, đặc biệt là đối với những bạn nhỏ trong độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo.

Tuy nhiên, cần phải công nhận những lợi ích không thể phủ nhận của chương trình Maple Bear được cung cấp cho các gia đình có trẻ nhỏ. Bất chấp nhiều trở ngại, các trường Maple Bear đã vươn xa, cho thấy sự sáng tạo đáng kinh ngạc trong việc duy trì các mối quan hệ và cung cấp những trải nghiệm học tập đầy hứng khởi cho trẻ tại nhà.

HỌC TẬP PHỤ THUỘC VÀO GIAO TIẾP VÀ CHIA SẺ VỚI GIÁO VIÊN

Giáo viên của Maple Bear hiểu rằng học tập phụ thuộc vào giao tiếp và chia sẻ trong một môi trường thân thiện, an toàn và vui vẻ. Việc tìm kiếm các giải pháp để kết nối với học sinh thông qua học tập trực tuyến đã giúp giáo viên của chúng tôi trở nên nổi bật, bởi họ hiểu rằng duy trì kết nối đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ học tập. Lòng nhiệt tình và niềm vui lan tỏa mà giáo viên của chúng tôi thể hiện khi làm việc với học sinh giúp học sinh thấy rằng các em được yêu thương, các em rất quan trọng và trường học thật tuyệt vời.

Chỉ khi những nhu cầu xã hội và tình cảm cơ bản của trẻ được đáp ứng thì việc học tập mới có thể diễn ra. Và giáo viên của chúng tôi hiểu rằng sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường giúp trẻ cảm thấy yên tâm rằng toàn bộ những người lớn trong cuộc sống của trẻ đang phối hợp cùng nhau để đảm bảo an toàn cho trẻ. Các bạn nhỏ yêu giáo viên của mình và việc liên tục kết nối với giáo viên là rất quan trọng đối với các em. Việc giáo viên chủ động kết nối với học sinh và phụ huynh là rất quan trọng, giúp mang lại cho các bạn nhỏ cảm giác ổn định và thân thuộc giữa quá nhiều bất ổn. Maple Bear hiểu rằng tập trung vào học tập là quan trọng, nhưng sự ổn định về tâm lý cần phải được đặt lên hàng đầu.

TÌNH BẠN ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC QUAN SÁT VÀ HỌC HỎI CÁC KỸ NĂNG XÃ HỘI

Cho trẻ gặp bạn bè trực tuyến và duy trì mối quan hệ với bạn bè cũng rất quan trọng. Một trong những phương thức cơ bản mà trẻ học tập là thông qua quan sát và bắt chước các bạn cùng lứa tuổi. Duy trì mối quan hệ bền chặt với bạn bè là một phần quan trọng trong việc trẻ học hỏi các kỹ năng xã hội như chia sẻ, thay phiên nhau, quan tâm, lịch sự và thực hiện các thói quen hàng ngày.

HỌC TẬP THEO CÁC CHỦ ĐỀ SẼ HIỆU QUẢ HƠN

Chương trình của chúng tôi dựa theo các chủ đề và các hoạt động thường liên quan đến nhau, chủ yếu là các hoạt động hấp dẫn, thu hút trẻ tham gia và phù hợp với lứa tuổi. Sự kết nối của các bài hát, câu chuyện và trò chơi trong cùng một chủ đề làm cho việc học tập của trẻ trở nên hiệu quả hơn.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP TẠI NHÀ KHÔNG SỬ DỤNG MÀN HÌNH VÀ THU HẸP LỖ HỔNG TRONG HỌC TẬP

Chúng tôi hiểu rằng có nhiều sự khác biệt trong việc học tập của trẻ do sự khác biệt trong tiếp cận Internet và sự sẵn có của các tài liệu. Giáo viên của Maple Bear đã chuẩn bị các nguồn tài nguyên và tài liệu học tập thân thiện với các gia đình từ chương trình giảng dạy của chúng tôi để mang lại cho học sinh cơ hội tiếp tục học tập khi ở nhà. Giáo viên của Maple Bear thường xuyên liên lạc trực tiếp với gia đình của học sinh để đưa ra lời khuyên và đề xuất trong chương trình học này. Các tài liệu này sẽ giúp thu hẹp lỗ hổng trong học tập và đảm bảo rằng học sinh có thể sẵn sàng thích ứng với chương trình của Maple Bear khi quay trở lại trường.

THÔNG QUA THỬ THÁCH NÀY, CHÚNG TÔI THAY ĐỔI VÀ DUY TRÌ MỘT MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP MANG TÍNH KHUYẾN KHÍCH ĐỐI VỚI HỌC SINH

Đại dịch này sẽ tiếp tục thách thức các trường học nhưng Maple Bear luôn cam kết, linh hoạt và sáng tạo trong việc tìm ra những giải pháp. Chúng tôi đang mô hình hóa phương pháp sư phạm của mình bằng cách tìm kiếm, thử nghiệm và áp dụng các phương pháp hay nhất trong cuộc sống bình thường mới này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục con đường này, cung cấp cho học sinh một môi trường ấm áp, nuôi dưỡng và mang tính khuyến khích, với sự tham gia tích cực, hỗ trợ về mặt tinh thần và xây dựng sự tự tin của trẻ thông qua tương tác, hoạt động và một chương trình tuyệt vời mà trẻ sẽ thích.

Scroll to Top